ระบบพื้นลดแรงกระแทก นวัตกรรมยุคใหม่ที่ใส่ใจคนที่คุณรัก

Technology News Innovation Project Technology ระบบพื้นลดแรงกระแทก นวัตกรรมยุคใหม่ที่ใส่ใจคนที่คุณรัก
Shock Absorption Floor_

Technology

ระบบพื้นลดแรงกระแทก นวัตกรรมยุคใหม่ที่ใส่ใจคนที่คุณรัก

Posted By admin

ระบบพื้นลดแรงกระแทก (Shock Absorption Floor) คืออะไร

ระบบพื้นลดแรงกระแทก เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยเพิ่มความปลอดภัย เป็นวัสดุปูพื้นสำหรับผู้ที่มีความเสี่ยงต่อการหกล้ม หรือผู้ที่ต้องระมัดระวังต้องการความดูแลเป็นพิเศษ เช่น ผู้สูงวัย เด็ก ผู้ป่วย เป็นต้น ด้วยตัววัสดุที่ทำมาจากโฟม มีความนุ่มแต่ ไม่ทำให้เกิดการเสียการทรงตัว สามารถช่วยลดแรงกดบริเวณข้อขณะเดินลงบนพื้นผิว ไม่เกิดเสียงดังเวลาเดินเพราะมีวัสดุสำหรับซับเสียงอยู่ด้านล่าง พื้นผิวของวัสดุ มีความฝืด และสามารถช่วยลดความรุนแรงจากการเกิดอันตรายและการบาดเจ็บเมื่อเกิดอุบัติเหตุหกล้มใดๆ ได้ ความพิเศษของตัววัสดุนั้นยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพราะสังเคราะห์มาจากวัสดุปราศจากสารระเหย ไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อทั้งผู้อยู่อาศัยและทั้งสิ่งแวดล้อม มีใบรับรองคุณภาพและความปลอดภัยจากสถาบันเกี่ยวกับบ้านและอาคารอย่าง Eco-Label และ FLOORSCORE

Shock Absorption Floor

ประโยชน์ของระบบพื้นลดแรงกระแทก (Shock Absorption Floor)

– ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ผู้อยู่อาศัย ลดความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ อีกทั้งยังช่วยลดอันตรายและอาการบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้นได้ เช่น บ้านที่มีผู้สูงวัยอาศัยอยู่ ด้วยสภาวะร่างกายที่เสื่อมถอยจึงมีแนวโน้มที่จะเกิดอุบัติเหตุสูง อาจเกิดอุบัติเหตุลื่นล้มได้ทุกเมื่อ ซึ่งนอกจากการออกแบบบริเวณที่อยู่อาศัยให้เหมาะสมและอำนวยความสะดวกได้ดีแล้ว จึงควรเลือกใช้วัสดุที่ดี มีความปลอดภัย ก็จะเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยลดความรุนแรงของอุบัติเหตุได้ หรือครอบครัวที่มีเด็กๆ ก็ล้วนแล้วแต่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุลื่นล้มหกล้มทั้งสิ้น ระบบพื้นลดแรงกระแทกนี้สามารถตอบโจทย์คนที่คุณรักได้ทั้งครอบครัว

– ติดตั้งง่ายและสะดวกรวดเร็ว โดยสามารถติดตั้งจากส่วนที่กว้างในบ้านก่อนแล้วใช้กาวสำหรับวัสดุปูพื้นทาเพื่อติดกับพื้น แล้วใช้วัสดุรีดอากาศเผื่อลดการเกิดอากาศให้น้อยที่สุด เมื่อแห้งแล้วก็ใช้คัดเตอร์ตัดส่วนที่เกินออกและหยอดกาวบริเวณรอยต่อระหว่างแผ่นต่างๆ เท่านี้ก็เสร็จ จากนั้นเก็บงานด้วยการยาแนวตามขอบบัวกับผนังและพื้นให้เรียบร้อยก็ถือเป็นอันเสร็จสิ้น ทั้งหมดนี้ใช้เวลาทำเพียง 1 วัน

– มีความสวยงามทั้งลวดลายและพื้นผิวที่เสมือนไม้จริง มองดูสวยงาม สบายตา และมีความทนทานต่อรอยขีดข่วนต่างๆ

– สามารถทำความสะอาดและดูแลรักษาได้ง่าย

– ปลอดภัย ปราศจากสารระเหยที่เป็นอันตรายต่อมนุษย์และสิ่งแวดล้อม

ทั้งสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยแบบนี้ อย่าลืมพิจารณาไปไว้ใช้ในบ้านกันนะคะ

Written by admin

Comments are closed.